VIÊN ĐẶT PHỤ KHOA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG

VIÊN ĐẶT PHỤ KHOA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG

1.Khái quát về thuốc đặt phụ khoa:

Viên đặt phụ khoa là một dạng thuốc chứa các chất giúp môi trường âm đạo lấy lại độ cân bằng. Thuốc thường ở dạng viên nén, khi sử dụng chị em đặt vào bộ phận âm đạo để thuốc tác động trực tiếp đến bộ phận này. Thuốc đặt phụ khoa được sử dụng trong điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Trên thị trường hiện có 3 loại thuốc đặt âm đạo mà chị em hay sử dụng:
- Thuốc đặt chứa một kháng sinh.
- Thuốc đặt chứa nhiều kháng sinh (tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng một lúc).
- Thuốc chứa hormone estrogen để cải thiện âm đạo, giúp quan hệ dễ dàng hơn.

Với mỗi tình trạng của phụ nữ khác nhau, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất, giúp chị em bảo vệ sức khỏe của mình.

viên đặt phụ khoa

2. Thực tế sử dụng viên đặt phụ khoa ở phụ nữ:

Thực tế cho thấy phụ nữ Việt sử dụng thuốc đặt phụ khoa rất tùy tiện. Khi có hiện tượng viêm nhiễm, đa phần chị em tự tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc ra quầy thuốc để mua thuốc về sử dụng. Rất ít trường hợp đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám. Nếu có thăm khám thì lại ít tuân theo chỉ định phác đồ điều trị của bác sĩ. Tình trạng này bắt nguồn từ việc thiếu kiến thức, chủ quan và tâm lý e ngại.
Tự ý sử dụng thuốc đặt phụ khoa hoặc sử dụng không đúng cách tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và phụ nữ chính là người chịu những hậu quả ấy. Sử dụng không đúng thuốc, sai thuốc không chỉ không chữa khỏi bệnh mà còn khiến môi trường âm đạo càng mất đi độ cân bằng. Tạo cơ hội cho các tác nhân gây bệnh phát triển, khiến vùng tổn thương ngày càng nặng nề hơn.
Bệnh nặng nề hơn kéo theo những hệ lụy khó ngờ: ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh sản, gây khó khăn đến việc thụ thai và sinh con, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Thậm chí, sử dụng thuốc đặt phụ khoa có thể là tác nhân gián tiếp dẫn đến ung thư bộ phận sinh sản.

3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng viên đặt phụ khoa

 • Không tự ý sử dụng thuốc đặt phụ khoa. Khi gặp bất cứ vấn bất thường nào cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa, được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng bệnh sau đó chỉ định có sử dụng viên đặt hay không và sử dụng loại nào. Thường thời gian đặt thuốc vào khoảng từ 7-10 ngày.
  - Khi sử dụng viên đặt cần tuân theo lộ trình mà bác sĩ chỉ định. Không tự ý dừng thuốc khiến cơ thể nhờn thuốc và chịu hậu quả nguy hiểm về sau.
  - Kiêng quan hệ tình dục khi đang sử dụng thuốc đặt phụ khoa để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả tốt nhất.
  - Trong thời gian đặt thuốc nên chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.
  - Nên dùng thuốc vào ban đêm, trước khi đi ngủ.
  - Không lạm dụng thuốc.
  - Không sử dụng thuốc đặt trong ngày đèn đỏ. Thời điểm này, vùng kín có nhiều vi khuẩn, việc dùng thuốc sẽ nguy hiểm bởi nó vô tình tạo cơ hội để các tác nhân gây bệnh hoạt động mạnh mẽ hơn.

4. Cách dùng thuốc đặt phụ khoa:

 

vệ sinh vùng kín

Bước 1: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sạch hoặc nước muối. Khi vệ sinh không nên thụt rửa sâu bên trong để tránh những tổn thương và dễ viêm nhiễm cho vùng kín.
Bước 2: Rửa tay bằng nước rửa tay để tiệt trùng.
Bước 3: Lấy thuốc và đọc cách hướng dẫn. Nếu là viên nang mềm thì có thể sử dụng luôn nhưng nếu là viên cứng thì cần ngâm thuốc trong 10 giây.
Bước 3: Đưa thuốc vào cửa mình và dùng 1 ngón tay ấn vào đến khi ngập ngón tay thì rút ra.
Bước 4: Nằm nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục.
Chị em hãy chú ý khi sử dụng viên đặt phụ khoa để bảo vệ sức khỏe của bản thân và hạnh phúc của gia đình. Để biết thêm thông tin về địa chỉ đặt hàng Viên Đặt phụ khoa uy tín các bạn vui lòng truy cập vào WEBSITE: https://minhphucgroup.com.vn/

XEM THÊM:

TẠI SAO MẸ BẦU NÊN DÙNG THUỐC XỊT ĐUỔI MUỖI CÓ THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN?

KIỀM SAPHIA LÀ GÌ? CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA KIỀM SAPHIA.

TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC CÓ TÁC DỤNG GÌ?